Hội phụ nữ phường Kim Tân ra mắt mô hình ngõ phố Sáng - xanh - sạch - đẹp và khánh thành công trình cải tạo cảnh quan ngõ xí nghiệp in
Ngày 20/10/2021, Hội LHPN phường Kim Tân tổ chức ra mắt mô hình "Ngõ phố Sáng - xanh - sạch - đẹp" với 23 thành viên tham gia và khánh thành công trình cải tạo cảnh quan tại ngõ Xí nghiệp in, tổ 11, phường Kim Tân. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ Lào Cai (01/9/1992 - 01/9/2022).

Ngõ Xí nghiệp in thuộc tổ 11, phường Kim Tân có tổng chiều dài trên 150m với hơn 20 hộ dân sinh sống. Tại buổi ra mắt, Ban chủ nhiệm mô hình đã thông qua Quy chế hoạt động, báo cáo quá trình xây dựng công trình. Hoạt động chủ yếu mà mô hình hướng đến là công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trong ngõ thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Ban chủ nhiệm mô hình chụp ảnh lưu niệm cùng các đ/c lãnh đạo

Đồng thời hướng đến Chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ Lào Cai (01/9/1992 – 01/9/2022), nhân dân trong ngõ đã vận động xã hội hóa xây dựng Công trình cải tạo cảnh quan trong ngõ có tổng trị giá trên 36 triệu đồng đều từ nguồn xã hội hoá của nhân dân và hội viên phụ nữ. Với các hạng mục: cải tạo bức tường của xí nghiệp in và các hộ dân, vẽ tranh trang trí, trang trí đèn Led, bổ sung hệ thống bóng đèn chiếu sáng công cộng, trồng hoa, trang trí tại trước cửa các hộ dân,...

Công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ Lào Cai (01/9/1992 - 01/9/2022) của hội viên phụ nữ và nhân dân Ngõ xí nghiệp in, phường Kim Tân

Với sự quan tâm, chỉ đạo của HPNTP, Đảng ủy phường, phối hợp của Chi ủy chi bộ KDC cùng sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của toàn thể chị em hội viên, nhân dân tại Ngõ xí nghiệp in chương trình đã thành công tốt đẹp. Phương hướng trong thời gian tới Hội phụ nữ phường sẽ tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình trên toàn địa bàn phường.

Lương Hạnh