Gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi

Chị Bùi Thị Quỳnh Trang - Phó chủ nhiệm CLB nữ kinh doanh phường Kim Tân là một trong những gương điển hình về khởi nghiệp phát triển kinh tế.

Đến chi hội phụ nữ Kim Thành 3 hỏi Chị Bùi Thị Quỳnh Trang - chủ của hàng kinh doanh mỹ phẩm Trang Dư thì ai cũng biết, bởi chị là một người phụ nữ năng động, sáng tạo, giàu lòng nhân ái…, một tấm gương sáng điển hình về người phụ nữ “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” và làm kinh tế giỏi.

Sinh ra trong gia đình khó khăn; ngay từ nhỏ, chị đã sớm có ý thức phấn đấu, chị luôn trăn trở làm sao để phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân và gia đình. Từ năm 2000, chợ Kim Tân bắt đầu đi vào hoạt động, nhìn thấy tiềm năng của khu vực gia đình đang sinh sống, chị mạnh dạn đầu tư mở 2 cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, giày dép, túi ví, đồ chơi trẻ em và chăn, ga, gối, đệm; doanh thu bình quân đạt hơn 3 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 12 lao động nữ với mức thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng.

Cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, giày dép, túi xách,… của chị Trang tại SN 023, đường Tân An, phường Kim Tân, TP Lào Cai

Chị Trang không những là gương sáng trong việc làm kinh tế mà chị thường xuyên tham gia các đoàn thiện nguyện, ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát, chị đã hỗ trợ cây gạo ATM của trường THPT số 1 thành phố Lào Cai 50 kg gạo, ủng hộ 100 kg gạo tại điểm tiếp nhận hỗ trợ của UBND phường Kim Tân. Ngoài ra, thực hiện lời kêu gọi của Hội LHPN phường Kim Tân, chị còn tặng Đồn biên phòng Bản Lầu (Mường Khương) 5 kiện sữa tươi nhằm động viên tinh thần các chiến sỹ tham gia tuyến đầu chống dịch.

Mặc dù công việc kinh doanh bận rộn, nhưng chị rất nhiệt tình tham gia công tác hội phụ nữ, chị thường xuyên tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động chị em hội viên chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thu hút chị em tham gia tổ chức hội.

Chị Trang phát tờ rơi, tuyên truyền cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ Kim Tân

Nhờ mô hình sản xuất kinh tế, tạo việc làm cho hàng chục lao động nữ, cùng với tấm lòng nhân ái, cao thượng, chị Bùi Thị Quỳnh Trang đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh vì những đóng góp cho cộng đồng.

Lương Hạnh

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 66
  • Trong tuần: 444
  • Tất cả: 101,850