Gương điển hình phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Đến khu phố Kim Tân 4, hỏi Chi hội trưởng Phụ nữ - Phạm Thị Son thì ai cũng kể rành rọt về người phụ nữ này với những lời có cánh. Bởi cô Son năm nay đã ngoài 70 tuổi những vẫn rất nhiệt tình với công tác xã hội, không những thế cô còn là tấm gương làm kinh tế giỏi.

Nhận nhiệm vụ Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Kim Tân 4, khi ấy chi hội chưa có các hoạt động sôi nổi nên chưa thu hút được chị em tham gia. Vì thế, với trách nhiệm của mình, cô tự tìm hiểu hoàn cảnh từng chị em và chọn người có năng lực, trách nhiệm, đến từng nhà làm công tác tư tưởng, vận động chị em tham gia. Cô còn dành luôn số tiền phụ cấp khiêm tốn của mình tặng quà cho các tổ trưởng để động viên các chị nhiệt tình với các hoạt động cộng đồng. 

Bên cạnh là chi hội trưởng phụ nữ cô Phạm thị Son còn là chủ nhiệm CLB nữ kinh doanh trực thuộc hội phụ nữ. Với kinh nghiệm hàng chục năm làm nghề in, cô đã mở xưởng in tư nhân tại nhà tạo việc làm cho hàng chục lao động thu nhập ổn định hàng tháng. Chính vì thế, cô đã vận động các chị em cùng làm kinh doanh tập hợp lại sinh hoạt CLB nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cách làm ăn sao cho lợi nhuận nhất.

Dù đã ngoài 70 tuổi nhưng bác Son vẫn miệt mài với công việc

Bác Son tại xưởng in của gia đình

Bác Phạm Thị Son chụp ảnh kỷ niệm cùng chồng và các cháu ngoại

Mặc dù bận rộn với công việc xã hội nhưng vai trò của một phụ nữ trong gia đình vẫn được cô đảm đang gánh vác, sắp xếp chu đáo. Điều đó được thể hiện qua sự thành đạt, trưởng thành của 4 người con gái. Gia đình êm ấm, hạnh phúc, các con, cháu trưởng thành, chăm ngoan, học giỏi đó chính là những “phần thưởng” khiến cô Son thấy tự hào hơn cả. Để có một gia đình hạnh phúc với những đứa con ngoan và một người chồng biết chia sẻ, yêu thương như vậy, cô Son cho biết: "Vai trò của người phụ nữ trong gia đình rất quan trọng, bản thân mình luôn phải là tấm gương mẫu mực để các con noi theo. Bên cạnh kèm cặp, hướng dẫn các con học hành, tôi luôn giáo dục các con sống có nhân cách, đạo đức như: Biết yêu thương, chia sẻ với mọi người và giữ gìn đoàn kết tình làng, nghĩa xóm".

Lương Hạnh

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 41
  • Trong tuần: 419
  • Tất cả: 101,825