Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn phường Kim Tân

Sáng ngày 28/2/2022, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Kim Tân đã họp báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 06/2/2022 đến ngày 28/2/2022 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về  công tác phòng chống dịch trong thời gian tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Đồng chí Lưu Thị Hương Giang - Phó Chủ tịch UBND phường - Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường trong thời gian vừa qua. Tính đến ngày 28/2/2022, lũy kế trên địa bàn phường có 1812 trường hợp F0. Trong đó có 921 trường hợp F0 cách ly điều trị tại nhà; 84 trường hợp cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến; 08 trường hợp cách ly tập trung; Số ca khỏi bệnh lỹ kế là 799 trường hợp. Các trường hợp đang được Trạm y tế, Công an và tổ dân phố theo dõi, giám sát. Trong thời gian qua, UBND phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các khuyến cáo của Bộ Y tế, tuyên truyền lưu động, triển khai các văn bản của các cấp đến các chi bộ, tổ dân phố, tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh và Trang thông tin điện tử phường…nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trên địa bàn tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu: các thành viên Ban chỉ đạo căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công và địa bàn phụ trách, phối hợp với các tổ tự quản về phòng chống dịch tăng cường công tác giám sát, kiểm soát các trường hợp đang trong thời gian thực hiện cách ly tại cộng đồng; quán triệt các thành viên không lơ là chủ quan, không để xảy ra lây lan dịch bệnh trên địa bàn phường. Đặc biệt, ngoài việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn cần xử lý quyết liệt đối với các hộ kinh doanh, công dân chưa chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Đồng thời, các thành viên Ban chỉ đạo cần phối hợp chặt chẽ với các Chi bộ, tổ dân phố, các chi hội đoàn thể khu dân cư tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Lê Mạnh - ĐTN

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 182
  • Trong tuần: 560
  • Tất cả: 101,966