Giờ chào cờ đầu tuần - hoạt động trải nghiệm bổ ích!

Ngày 01/11/2021 trong buổi chào cờ đầu tuần tại hội trường Tiểu học Nguyễn Du do lớp 4A3 trực tuần sôi nổi và tạo hứng thú cho tất cả chúng em!

Buổi chào cờ diễn ra theo hình thức trực tiếp tại hội trường và trực tuyến tại các điểm cầu của các lớp đúng nghi lễ, chào cờ trang nghiêm, toàn trường cùng hướng về cờ đỏ sao vàng hát vang bài hát Quốc ca, Đội ca.

Ngay sau chào cờ là những đánh giá, nhận xét của lớp trực tuần về các mặt nền nếp, hoạt động Đội của toàn trường trong tuần qua. Biểu dương những thành tích mà các bạn học sinh đã dành được đồng thời rút kinh nghiệm cho những hoạt động tuần tiếp theo.Tiếp theo cô giáo Trần Thị Liên - Hiệu trưởng nhà trường đã động viên và chúc mừng các bạn, các lớp cố nhiều cố gắng.

Sau phần lễ là phần hấp dẫn, sôi động do lớp 4A3 thực hiện. Từ thực trạng An toàn giao thông là một vấn đề đang được xã hội quan tâm và rất cần được tuyên truyền đến với học sinh và cộng đồng khác với hình thức tuyên truyền khô khan lớp đã gửi tới thông điệp ATGT qua bài dân vũ “Chúng em với An toàn giao thông”. Để kết thúc buổi tuyên truyền và tạo không khí, cũng như nhắc các bạn học sinh về cách phòng chống Covid cho buổi chào cờ, tập thể 4A3 cùng toàn trường đã cùng nhau thể hiện vũ điệu rửa tay không kém phần sôi động.

Buổi lễ chào cờ kết thúc với màn hùng biện và hội thoại tiếng Anh giữa thầy ADAM và một số bạn học sinh với chủ đề thầy cô và mái trường.

Giờ chào cờ đầu tuần đối với giáo viên và học sinh là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp. Đây là một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc, và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, giờ chào cờ còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp mỗi học sinh biết đoàn kết để tạo nên sức mạnh, biết chia sẻ để phát triển. Vì vậy, vào thứ hai hàng tuần, nhà trường tổ chức lễ chào cờ thật nghiêm trang, tạo sức lan tỏa đến tất cả các bạn học sinh. Trong buổi lễ trang trọng này, những việc làm hay, những hành động tốt, những tấm gương sáng được nêu gương, ghi nhận. Có thể nói, mỗi buổi chào cờ là một buổi học tập và trải nghiệm sáng tạo.

Minh 4A3 - TH Nguyễn Du

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 180
  • Trong tuần: 558
  • Tất cả: 101,964