Hội thảo trải nghiệm STEM môn tin học Trường THCS Lê Quý Đôn

Căn cứ Kế hoạch số 43/KH-PGD&ĐT ngày 15/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lào Cai về việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 cấp Trung học cơ sở; căn cứ Công văn số 539/PGD&ĐT-CM ngày 29/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai hoạt động giáo dục STEM trong các trường Phổ thông năm học 2021-2022; Nhằm mục đích nâng cao kĩ năng vận dụng kiến thức đã học và giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống của học sinh, chia sẻ kinh nghiệm khai thác công năng của phòng Lab STEM trong các trường học, Phòng Giáo dục và Đào đã tổ chức chuyên đề Dạy học theo chủ đề giáo dục STEM tại phòng Lab STEM Trường THCS Lê Quý Đôn vào chiều ngày 15/11/2021. Chuyên đề do cô giáo Bùi Minh Huệ - GV Trường THCS Lê Quý Đôn thực hiện.

Đến dự buổi chuyên đề có Đ/c Bùi Ngọc Minh - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đ/c chuyên viên PGD và các đ/c CBQL, GV phụ trách hoạt động STEM các trường THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố.

Với những kiến thức về lập trình đã học và bộ dụng cụ Stem & Robotics Pro, các em học sinh đã lắp ráp mô hình ngôi nhà thông minh và kết hợp với phần mềm lập trình Keiro để tạo ra những chức năng tự động của ngôi nhà như: cửa, quạt, đèn bằng các thiết bị cảm biến góp phần tiết kiệm điện năng cho ngôi nhà. Với cảm biến chạm, hệ thống cửa sẽ tự động mở. Thông qua cảm biến hồng ngoại khi có người vào nhà thì hệ thống chiếu sáng và làm mát sẽ hoạt động. Khi người ra khỏi nhà thì tất cả các hệ thống trên sẽ tự ngắt.

Qua tiết học này các em học sinh đã được vận dụng rất nhiều kiến thức liên quan đến các môn học như Vật lý, Công nghệ, Toán học, Tin học để giải quyết được vấn đề. Học sinh rất hứng thú và thỏa sức với đam mê, sáng tạo của mình.

Kết thúc buổi hội thảo, các đ/c tham dự đều có chung một cảm nhận qua tiết học này, các em được trải nghiệm thực tế, thực hành và trang bị cho học sinh kiến thức đa lĩnh vực, các kĩ năng mềm. Nhờ đó các em có thể làm chủ công nghệ, khai thác công nghệ để giải quyết các vấn đề cuộc sống, phục vụ công việc, trở thành công dân thực thụ trong xã hội 4.0.

Mai Thị Hạnh Nguyên - GV THCS Lê Quý Đôn

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 171
  • Trong tuần: 549
  • Tất cả: 101,955