Trường THCS Kim Tân tổ chức sơ kết đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

“Tôn sư trọng đạo” là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Hằng năm, ngày 20/11 là dịp toàn xã hội tôn vinh, biểu dương những người làm nghề dạy học - Một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý! Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn, thầy và trò trường THCS Kim Tân đã long trọng tổ chức sơ kết đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 theo hình thức trực tiếp tại văn phòng nhà trường kết nối trực tuyến tại 32 lớp học với tổng số 1326 học sinh toàn trường. Chương trình sơ kết đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay diễn ra với rất nhiều điều đặc biệt: cả đất nước chung tay đẩy lùi dịch Covid - 19; nhà trường vinh dự được nhận cờ thi đua do Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai. Đến dự và động viên thầy và trò nhà trường, có đồng chí Doãn Anh Tú - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch mặt trận Tổ quốc phường Kim Tân; các đồng chí cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT thành phố Lào cai và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Chương trình bắt đầu diễn ra với tiết mục văn nghệ chào mừng vui tươi, đầy tự hào của các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh trong đội xung kích. Tiết mục như truyền đến trái tim của các người thầy người cô tình yêu và niềm say mê với “nghề giáo tôi yêu”. Từ đó, gieo vào lòng các thế hệ học trò lối sống “uống nước nhớ nguồn” ân nghĩa thủy chung với quá khứ .

Tiếp nối chương trình, nhà giáo Phạm Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã lên chúc mừng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Lời chúc mừng của cô đã thể hiện tình cảm chân thành, nồng ấm tri ân tới công lao của những “người lái đò thầm lặng”. Đồng thời, cô còn gửi lời chúc mừng và ghi nhận những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Hoạt động ấy đã thể hiện cho ý chí, quyết tâm kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được của thầy và trò trong nhà trường.

Trong ngày vui của các thầy cô giáo các em học sinh muốn bày tỏ lời tri ân với các thầy, cô. Dưới mái trường thân yêu này, trong vòng tay yêu thương của các thầy, cô giáo, biết bao thế hệ học trò đã lớn khôn, trưởng thành. Chính tình cảm và những kiến thức mà cô thầy truyền dạy đã nuôi dưỡng tâm hồn các em học sinh như dưỡng nuôi những mầm non của sự sống. Mỗi ngày, cô thầy cứ âm thầm nhen lên trong tim các em học sinh, những niềm tin để các em được đến với một ngày mai tươi sáng. Để đáp lại công ơn của các thầy giáo, cô giáo, em Đào Minh Anh đại điện cho 1326 bạn học sinh trong nhà trường đã phát biểu và tri ân các thầy cô giáo.

Đặc biệt, trong buổi sơ kết thi đua nhà trường và cá nhân nhà giáo Phạm Thị Thu Hương còn vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng giám đốc công ty Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Trong buổi sơ kết đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường đã vinh danh các thầy cô giáo đạt được những thành tích cao trong sự nghiệp trồng người. Với hơn 20 năm công tác trong ngành giáo dục các nhà giáo đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người đầy vinh quangđã được Bộ trưởng BGiáo dục& Đào tạo tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; Đó là các nhà giáo: Vũ Thị Thu, An Thành Đông, Trần Thu Hương, Bùi Thị Tám. Trong chương trình chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường đã trao thưởng cho 49 nhà giáo đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm học 2020-2021; khen thưởng 16 tập thể lớp đạt giải Hội thi “Vũ điệu tuổi thơ”; các sản phẩm Stem đạt giải trong Hội thi: “Thiết kê mô hình sáng tạo” và 236 học sinh đạt thành tích cao trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Chương trình sơ kết đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11diễn ra ngắn gọn, trang trọng nhưng mang đầy ý nghĩa lớn lao. Tạo cho thầy và trò trong nhà trường một tâm thế mới, một khí thế đi lên, tiếp tục thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và gieo vào lòng các thế hệ học trò hôm nay và mai sau kế thừa và phát huy “Truyền thống tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.

Trịnh Thị Thu Hường - THCS Kim Tân

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 133
  • Trong tuần: 511
  • Tất cả: 101,917