Ngày hội “thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên đoàn”

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ và thiếu nhi cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022), chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các cấp. Sáng ngày 25/3/2022, trường Tiểu học Nguyễn Du đã long trọng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe -Tiến bước lên Đoàn”.  Do tình hình dịch bệnh covid 19, một số lớp có HS và GV là F0, F1 nên nội dung chương trình được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại hội trường và trực tuyến tại 23 lớp học. Về dự và chỉ đạo Ngày hội có các cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và 943 đội viên, nhi đồng.

Văn nghệ chào mừng

Ngày hội được tổ chức với 04 nội dung,chính như: viết chữ đẹp, vẽ tranh đẹp, viết cảm nhận và đi xe đạp chậm với  hình thức thích ứng tổ chức đơn giản nhẹ, có nội dung cơ bản thực hiện theo hình thức đạo ngược, thời gian tổ chức tại hội trường và các lớp học chỉ diễn ra hơn một tiếng cùng với tiết sinh hoạt lớp cuối tuần nhưng không kém phần sôi nổi, hấp dẫn và ý nghĩa. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, video về lịch sử, ý nghĩa ngày thành lập Đoàn, hệ thống các cấp Đoàn Đội từ trung ương đến địa phương, giao lưu tìm hiểu về truyền thống Đoàn, Đội.

Hoạt động đua xe đạp chậm và thuyết trình tranh

Đặc biệt một hoạt động được diễn ra xuyên suốt trong tuần: có 46 tác phẩm  tranh, có 32 bài viết chữ đẹp được lựa chọn nộp về Ban tổ chức, có 92 bạn đua xe đạp chậm được các bạn Đội viên, thiếu niên và nhi đồng hưởng ứng nhiệt tình. Kết thúc ngày hội Ban tổ chức đã trao 17 giải Nhất, 22 giải Nhì và 23 giải Ba. Thích ứng và đảm bảo công tác phòng dịch Ban tổ chức trao trực tiếp cho các bạn tham gia đạt giải Nhất tại hội trường, các giải còn lại được các cô giáo chủ nhiệm trao tại lớp.

Trao giải nhất cho HS đạt giải ở các nội dung: Vẽ tranh, đua xe đạp chậm, viết chữ đẹp

Thích ứng mùa dịch là điều cần thiết để các em đến trường học vẫn được tham gia hoạt động nhằm giúp các em nâng cao thể chất, sức khỏe, năng lực, phẩm chất, kĩ năng mềm, sự khéo léo và duy trì tinh thần thoải mái vui vẻ. Những hoạt động như thế lan tỏa tinh thần phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền, giáo dục cho đội viên thiếu niên và nhi đồng truyền thống xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đội viên, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

                                          Thàng Thị Thơ - TH Nguyễn Du

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 119
  • Trong tuần: 497
  • Tất cả: 101,903