Những sân chơi bổ ích, rèn luyện kĩ năng và sức khỏe cho học sinh

Thực hiện nhiệm vụ tăng cường giáo dục thể chất của học sinh, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã rất quan tâm đến nội dung này như: xây dựng và phát triển chương trình dạy học theo chủ đề, tổ chức các hoạt động, đặc biệt các Giải để học sinh được rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe và nâng cao kĩ năng đồng thời khuyến khích học sinh tham gia Giải có trình độ chuyên môn sâu các cấp tổ chức để học hỏi và cọ sát nhằm đưa nội dung giáo dục thể chất đạt hiệu quả cao hơn. Tham gia các Giải thể thao lần này do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức các giải thi đấu Thể thao dành cho lứa tuổi trẻ, học sinh và học viên trên địa bàn tỉnh trong năm 2022, trường Tiểu học Nguyễn Du đã có học sinh thi đấu các nội dung: Bóng bàn, Cờ vua và bóng đá. Với tinh thần thi đấu cống hiến, quyết tâm và đầy tự tin, các em học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Du đã đạt được thành công rực rỡ ở các bộ môn như: Giải bóng bàn thanh thiếu nhi có 2 em Phạm Đình Khôi và Nguyễn Hữu Doanh lớp 4a4  xuất sắc vượt qua các đôi vợt đến từ các trường THCS dành vị trí thứ 3 lứa tuổi đôi nam 2012-2013.

Trao giải các đôi vợt nam xuất sắc

Giải Cờ vua diễn ra sau hai ngày thi đấu căng thẳng và kịch tính với tổng số 781 ván đấu của các kỳ thủ đã cống hiến cho khán giả những cảm xúc rất hồi hộp đến tận những giây phút cuối cùng. Kết thúc Giải em Nguyễn Minh Giang Lớp 4A4 đạt giải Nhất lứa tuổi nữ U10, em Nguyễn Phúc Hải lớp 5A1 đạt giải Nhất lứa tuổi nam U10 và em Vũ Huy Nhật lớp 5A4 đạt giải Ba lứa tuổi nam U10.

02 học sinh xuất sắc đạt giải Nhất và 01 HS đạt giải Ba môn cờ vua

Không dừng lại ở thành tích của cờ vua và bóng bàn mà đội tuyển bóng đá nam trường Tiểu học Nguyễn Du đã vượt qua nhiều đội bạn giành Huy Chương Đồng chung cuộc và em Trịnh Nguyễn Thiên Hải lớp 4A5 đã đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Giải.

Trao giải các đội bóng và cá nhất đạt thành tích

Đúng vậy, các giải đấu  không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích mà còn giúp các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu, thi đấu thể thao, rèn luyện sức khỏe, với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khỏe để học tập và lao động tốt”,  mà còn góp phần thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao tại các trường học ngày càng phát triển toàn diện./.

Trần Thị Liên

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 46
  • Trong tuần: 195
  • Tất cả: 101,601