Cậu bé đam mê toán tin và thể thao

Nguyễn Vũ Phúc Bảo, sinh ngày 9/2/2014 là học sinh lớp 2A5, trường Tiểu học Nguyễn Du, Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Mới 8 tuổi, Phúc Bảo đã sở hữu giải thưởng Cực khủng” ở nhiều sân chơi trí tuệ cũng như lĩnh vực Thể dục thể thao. Với niềm đam mê môn Toán ngay từ nhỏ, Phúc Bảo đã thể hiện khả năng thiên phú và niềm yêu thích với các con số. Khi chuẩn bị vào lớp Một, Phúc Bảo đã thuộc bảng cửu chương, biết thực hiện các phép tính cộng, trừ nhẩm nhanh và biết các phép toán với số La Mã khi mới bước vào đầu năm học lớp 2. Cậu bé có tư duy logic mạch lạc. Cậu tự mày mò học bảng cửu chương theo cách riêng dựa trên bảng cộng đã học và thuộc lòng từ bảng 2 đến bảng 10 một cách trôi chảy. Một lần, cậu cùng bà ngoại đến nhà may để may đo quần áo đồng phục, thấy cậu bé khôi ngô tuấn tú, cô chủ nhà may liền ra câu hỏi và hứa nếu con trả lời được các câu đó của cô, cô sẽ có quà tặng con. Thế là hai cô cháu đố liên tụcMột chiếc áo giá 145 000 đồng  nếu bà đưa cho cô 200 000 đồng, cô sẽ phải trả lại bà bao nhiêu tiền?. Chẳng phải suy nghĩ lâu, cậu trả lời:Bà cháu được nhận lại 55 000 đồng,… Cô chủ nhà may đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và như đã hứa, cô liền tặng cho cậu bé chiếc áo.

Bước vào đầu năm học lớp 1, cô chủ nhiệm đã phát hiện năng khiếu của Phúc Bảo nên đã chăm bồi và tạo điều kiện để em phát triển các môn học này. Song song với môn Toán cậu còn đam mê lắp ghép, roboticslà học sinh lớp 1 duy nhất được đặc cách vào trong câu lạc bộ cùng nghiên cứu và học tập robotics với các anh chị lớp 4, lớp 5 và cũng là học sinh nhỏ tuổi nhất thành phố tham gia Ngày hội Stem rôbotics, Ngày hội Công nghệ Thông tin-Stem cấp thành phố.

Ngoài những giờ học căng thẳng Phúc Bảo tham gia chăm tập các loại hình thể thao rèn luyện luyện sức khỏe như: xe đạp, patin, stem robotics, bơi lội,... tham gia chương trình Tìm kiếm tài năng nhí của trường và Biệt tài tí hon của Đài truyền hình tỉnh Lào Cai. Trong bất kì lĩnh vực nào Phúc Bảo đã tham gia là đều sở hữu những thành tích rất đáng ngưỡng mộ: Huy chương Vàng giải đua xe đạp Nguyễn Du mở rộng lần thứ nhất, Huy chương Đồng toán Quốc tế Asimo, Giải vàng Vyolympic Toán tiếng Anh và luôn đứng tp đầu Đấu trường Toán học; giải Nhì cuộc thi bắn tên lửa, Giải Nhất tìm kiếm tài năng nhí, Giải Khuyến khích Biệt tài tí hon,… Không chỉ vậy, Phúc Bảo có sức khỏe tốt, chăm ngoan, có nhiều kĩ năng sống, chủ động trong mọi tình huống, xứng đáng là tấm gương để các bạn học tập và noi theo. Năm học 2021-2022 đang trôi qua, chúng ta cùng chúc cho Phúc Bảo cùng tập thể lớp 2A5 sẽ gặt hái được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện./.

Kim Anh - TH Nguyễn Du

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 41
  • Trong tuần: 190
  • Tất cả: 101,596