Hành trình tìm về địa chỉ đỏ và sinh hoạt chuyên đề “tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Chiều ngày 25/3/2023 Đoàn thanh niên phường Kim Tân tổ chức chương trình hành trình tìm về địa chỉ đỏ và sinh hoạt chuyên đề “tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

anh tin bai

Chương trình đã tìm về 02 địa chỉ đỏ là khu di tích căn cứ cách mạng Cam Đường tại thôn Dạ 1, xã Cam Đường là nơi xảy ra cuộc khởi nghĩa vũ trang đầu tiên tại tỉnh Lào Cai và địa chỉ đỏ Soi Lần thuộc phường Bình Minh là nơi thành lập Chi bộ Đảng nông thôn đầu tiên của tỉnh Lào Cai.

Thông qua hoạt động, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã được tìm hiểu về lịch sử của dân tộc cũng như của tỉnh Lào Cai và giáo dục về tình yêu nước, niềm tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của cha ông ta.

anh tin bai

Hành trình tham quan địa chỉ đỏ đã đem đến những bài học lớn cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước, đánh giặc giữ nước đầy bất khuất, oai hùng của cha ông. Các hoạt động cũng là một chương trình ý nghĩa nhằm tăng cường trải nghiệm, học các bài học lịch sử qua di tích lịch sử để thế hệ trẻ thêm hiểu, trân trọng truyền thống đấu tranh oai hùng của cha ông. Gìn giữ và phát huy hiệu quả các di tích cách mạng trong cuộc sống chính là góp phần bồi đắp tình yêu nước, nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay.

Lê Mạnh - ĐTN

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1