HỘI LHPN PHƯỜNG KIM TÂN RA MẮT MÔ HÌNH CHI HỘI 1+1, “3 CÓ 3 BIẾT”
Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp. Hội LHPN phường Kim Tân ra mắt mô hình điểm “Chi hội

Với mục tiêu “Lấy hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ làm mục tiêu phấn đấu; lấy sự hài lòng của phụ nữ làm thước đo chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội” và phương châm “Tỉnh vận dụng sáng tạo, huyện đồng hành cùng cơ sở, xã nắm chắc hội viên, chi thấu hiểu phụ nữ”. Được sự nhất trí của Hội LHPN thành phố Lào Cai, Đảng uỷ phường, Hội LHPN phường Kim Tân phối hợp chi bộ Kim Tân 1, Ngô Quyền 4 chỉ đạo ra mắt mô hình “Chi hội 1+1” tại chi hội Ngô Quyền 4, mô hình “3 có, 3 biết” tại chi hội Kim Tân 1.

Chi hội 1+1 được xây dựng tại chi hội Ngô Quyền 4 (với 15 thành viên): với nội dung thực hiện 1 hội viên giới thiệu 1 phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Phương hướng thực hiện: phấn đấu năm 2024 kết nạp mới 10 hội viên, năm 2025: kết nạp 8-10 hội viên. Năm 2026: phấn đấu 90% phụ nữ của chi hội tham gia hội phụ nữ.

Mô hình 3 có, 3 biết xây dựng tại chi hội Kim Tân 1 (với 109 thành viên): 100% hội viên của chi hội tham gia mô hình với nội dung cụ thể: Có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động; biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên và biết nhu cầu hội viên, phụ nữ.

Với việc tiên phong thực hiện ra mắt 2 mô hình, Hội LHPN phường Kim Tân đã được các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố, lãnh đạo Đảng uỷ phường ghi nhận và giao nhiệm vụ các cấp Hội cần tập trung cao xây dựng quy chế hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân rộng mô hình tới 25/25 chi hội trên địa bàn. Phấn đấu năm 2026, tỷ lệ thu hút phụ nữ trên 18 tuổi tham gia tổ chức Hội đạt từ 90% trở lên.