HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN QUÝ I VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2024

Chiều ngày 27 tháng 3 năm 2024, UBMTTQVN phường Kim Tân tiến hành Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận quý II năm 2024.

Tham dự Hội nghị có Ban Thường trực MTTQVN phường và toàn bộ các Trưởng ban Công tác Mặt trận các Khu dân cư trên địa bàn phường Kim Tân.

Bà Lưu Thị Hương Giang - UV Ban Thường vụ Đảng ủy phường, Chủ tịch UBMTTQ Phường Kim Tân chủ trì Hội nghị

Trong Quý I năm 2024, Ban Thường trực UBMTTQVN phường đã lãnh chỉ đạo các Ban Công tác Mặt trận khu dân cư (BCTMTKDC) phối hợp với tổ dân phố và các đoàn thể thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện kịp thời đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tần lớp nhân dân trong toàn phường, tình hình kinh tế - xã hội , an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Công tác chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động phục vụ Nhân dân  đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 được triển khai kịp thời. Nhân dân đón Tết vui vẻ, tiết kiệm và an toàn.

Các phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” triển khai hiệu quả. Các đường phố sạch đẹp, người dân ứng xử văn minh.

Các Trưởng Ban CTMT khu Dân cư tham dự Hội nghị

Hội nghị đã triển khai công tác quý II/2024 với các nhiệm vụ trọng tâm: Hoàn thiện chương trình công tác năm, công tác kiểm tra, giám sát, tôn giáo, thi đua khen thưởng. Các khu dân cư có công trình đầu tư tìm nhân sự Ban Giám sát đầu tư cộng đồng. Triển khai Cuộc thi tìm hiểu về Biển, đảo Việt Nam. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông và Vệ sinh môi trường trên các tuyến phố; tuyên truyền Đại hội MTTQ thành phố vào ngày 03,04/3/2024…Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với công tác thực tế của mỗi cán bộ, nhân dân khu dân cư và tiếp tục thực hiện các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tăng cường giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước; củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trần Thị Minh