Phường Kim Tân ra mắt Mô hình tự quản về An ninh trật tự, Mô hình điểm chữa cháy công cộng, Tổ liên gia an toàn PCCC

Chiều ngày 09/05/2023 UBND phường Kim Tân tổ chức ra mắt Mô hình tự quản về an ninh trật tự; Mô hình điểm chữa cháy công cộng; Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn phường Kim Tân, TP. Lào Cai.

Về dự Lễ ra mắt mô hình có đồng chí Nguyễn Trọng Đoan - Bí thư Đảng uỷ phường; Đ/c Đoàn Thị Ngọc - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; Đ/c Thượng úy Nguyễn Viết Tùng - Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an TPLC; đ/c Trung tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó đội trưởng đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an TPLC; Về dự buổi lễ còn có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể, lãnh đạo công an phường, lãnh đạo Ban bảo vệ dân phố, các đ/c bí thư chi bộ khu dân cư, các đ/c tổ trưởng tổ dân phố, các hộ gia đình trong tổ liên gia PCCC.

anh tin bai

Trong thời gian qua công tác tổ chức triển khai các hoạt động PCCC trên địa bàn phường được Cấp uỷ đảng và chính quyền địa phương quan tâm quán triệt và triển khai tuyên truyền sâu rộng đến các hộ gia đình và quần chúng Nhân dân, nhờ vậy các vụ cháy do bất cẩn giảm thiểu đáng kể, các hộ gia đình, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các hộ sản xuất kinh doanh đã trang bị bình chữa cháy xách tay.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Mô hình thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC, trong đó coi trọng những lực lượng có mặt nhanh nhất với phương châm "lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân, chỉ huy ở trong dân" để khi có cháy cần nhanh chóng chớp lấy "thời điểm vàng" chữa cháy (dưới 5 phút bắt đầu từ thời điểm cháy), kịp thời huy động thành viên tổ liên gia và nhân dân tham gia chữa cháy... Vì vậy công tác triển khai, nhân rộng các mô hình có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác PCCC ngay từ cơ sở, từ khu dân cư. 

Mỗi điểm được trang bị các phương tiện chữa cháy ban đầu như: 04 bình chữa cháy, một số dụng cụ phá dỡ, tiêu lệnh và nội quy quản lý, sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy. Điểm đặt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” là nơi xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ không thể tiếp cận được. Qua đó, góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Các Mô hình được thành lập đều có các hộ liên gia tham gia ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC. Các hộ dân đã ký cam kết thực hiện tốt công tác PCCC đảm bảo an toàn, không để xảy ra cháy nổ…đồng thời sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có vụ cháy xảy ra trên địa bàn khu dân cư.

anh tin bai

Tại buổi ra mắt mô hình, Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân nắm rõ các điểm đặt phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; nội quy, quy định về bảo quản phương tiện; các trường hợp được sử dụng phương tiện; quy trình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và cách sử dụng phương tiện hiệu quả.

anh tin bai

Với sự tuyên truyền vận động của cả hệ thống chính trị, người dân đã thực hiện tốt công tác PCCC tại nhà, chính quyền địa phương phát động tiếp tục nhân rộng Mô hình điểm chữa cháy công cộng; Mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC tại KDC" trên địa bàn toàn phường nhằm đảm bảo an toàn trong PCCC và không để xảy ra cháy nổ trên địa bàn. Ngay sau buổi lễ ra mắt mô hình, các hộ gia đình đã được tham gia diễn tập tình huống.

Lê Mạnh

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 607
  • Trong tuần: 2,277
  • Tất cả: 176,827