Tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu hạn tại phường Kim Tân

Ngày 31/1/2024, UBND phường Kim Tân phối hợp phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và Công an thành phố Lào Cai tổ chức diễn tập phương án phòng cháy và cứu hộ tại tổ dân phố số 6, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Tới dự chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Thượng tá Đoàn Ngọc Vinh – Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Lào Cai; đ/c Thượng tá Lê Thị Tám – Phó trưởng Công an thành phố Lào Cai; cùng các đ/c lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương và Nhân dân trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Nhằm cụ thể hóa mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH trên địa bàn phường năm 2024, đồng thời chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn; đồng thời tăng cường khả năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; khả năng sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố cho các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng... Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân PCCC gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, các lực lượng tham gia chữa cháy và CNCH trên địa bàn trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra tại các khu dân cư, nơi tập trung đông người trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Với tình huống giả định, xảy ra cháy tại khu vực kinh kinh doanh chăn ga gối đệm của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết với diện tích 80m2/1 sàn, nhà gồm 02 sàn, diện tích 02 sàn tương đương. Nguyên nhân cháy là do bất cẩn sử dụng quạt sưởi vào mùa đông, do quạt đã cũ và hoạt động liên tục dẫn tới động cơ bị nóng, cuộn dây điện của stator bị chập cháy dẫn tới cháy lớp vỏ nhựa bên ngoài, nhựa nóng chảy gây cháy lan ra các phông bạt, hàng hoá tại hộ gia đình.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, nghiêm túc buổi diễn tập PCCC&CHCN đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Phát biểu chỉ đạo, rút kinh nghiệm đ/c Tám đã biểu dương tinh thần tập luyện, triển khai phương án của các lực lượng đảm bảo yêu cầu, buổi diễn tập được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Thành công của buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức PCCC cho Nhân dân trên địa bàn và xây dựng các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ của tổ dân phòng tại các khu dân cư trên địa bàn.