Bé làm “bác nông dân nhí”

Hoạt động trải nghiệm là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa thiết thực và đem lại những hiệu quả nhất định, đáp ứng tốt những yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non. Hiểu được điều đó trong những năm học gần đây trường MN Hoa Hồng thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ với nhiều nội dung và hình thức phong phú, phù hợp theo từng độ tuổi.

Buổi sáng ngày 21/3/2023 là một buổi sáng đặc biệt với các bé khối MG 4,5 tuổi trường MN Hoa Hồng. Những bàn chân lon ton bước đến trường với nhịp bước nhanh hơn, tâm trạng vui tươi háo hức hơn vì hôm nay các bé được tham gia trải nghiệm làm “Bác nông dân nhí”.

Đoàn xe đưa các bé tạm xa thành phố náo nhiệt để đến với thôn Hẻo trang xã Tả phời, đến với một không gian trong lành và những cánh đồng đầy nắng gió. Các bé cùng sải bước trên con đường quê thanh bình, cùng nhìn ngắm những ruộng lúa, ruộng ngô, những luống dưa sai trĩu quả và nhiều loại rau xanh mướt... Các bé được nghe Bác nông dân giới thiệu về từng thửa ruộng trên cánh đồng, về công việc hàng ngày và những sản phẩm của nghề nông. Đặc biệt việc “hóa thân” làm bác nông dân chăm chỉ, chất phác cũng khiến mỗi bạn thích thú và hào hứng. Trẻ được trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với những công việc mới lạ mà các con chưa từng thực hiện. Trẻ tự tay đào và thu hoạch khoai lang, dưa chuột mà không lo lấm bẩn. Sau một buổi sáng “Làm bác nông dân nhí” trẻ được thưởng thức thành quả “Lao động”  là những củ khoai bở thơm, những trái dưa giòn ngọt do chính mình thu hoạch. Những nụ cười, những tiếng reo hò của trẻ là niềm vui của cha mẹ và các cô giáo cùng tham gia trong buổi trải nghiệm. Từ đó, trẻ đã thu nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích về thế giới thực vật và nghề nông; biết cách gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch nông sản trong vườn.

Và hơn thế nữa, cũng thông qua chuyến trải nghiệm nhà trường mong muốn “ nuôi dưỡng” trong tim các con sự đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia với những vất vả của các bác nông dân. Để từ đây, các con thêm yêu quý những người lao động chân chính, biết trân trọng những thành quả mà các con được hưởng mỗi ngày.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Mầm non Hoa Hồng

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 527
  • Trong tuần: 2,197
  • Tất cả: 176,747