Dạy học theo dự án nâng cao hiệu quả học tập

Dạy học theo dự án giúp học sinh hình thành và phát triển nhiều kĩ năng như tự tin, sáng tạo, khả năng sắp xếp lập kế hoạch, thích ứng thay đổi môi trường học tập… Với phương pháp dạy học theo dự án giúp các em gia tăng tính chủ động, nâng cao thái độ hợp tác, lắng nghe và chia sẻ.  Đồng thời giúp các em học sinh có trách nhiệm trong công việc hơn vì các em phải làm việc nhóm và thực hiện mọi phần công việc trong đó.

Tổ khối 4 của trường Tiểu học Lê Văn Tám tích cực thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học: Phương pháp dạy học dự án (phân loại theo nhiệm vụ: Dự án nghiên cứu)

Sáng ngày 23/3/2023 tại lớp 4A6 do cô giáo Nguyễn Thị Vân dạy minh họa môn khoa học bài 28: “Các nguồn nhiệt” lớp 4 ( theo phương pháp lớp học đảo ngược và dạy học theo dự án - Thực hiện bước 3: Kết thúc dự án: Tổng hợp các kết quả xây dựng sản phẩm, trình bày kết quả, phản ánh lại quá trình học tập).

Tiết học diễn ra sôi nổi, nhẹ nhàng tạo được hứng thú cho các em học sinh tham gia học tập. Cô giáo đã dẫn dắt học sinh vào bài từ những nguồn kiến thức đã tìm hiểu, thu thập được (Thông qua bước 2: Thu thập thông tin, Thực hiện điều tra, Thảo luận với các thành viên khác, Tham vấn người thân, giáo viên hướng dẫn) thông qua hình thức báo cáo linh hoạt và sáng tạo: Thuyết trình chia sẻ bằng sơ đồ tư duy, trình chiếu powerpoint, vật thật đã khái quát được nguồn kiến thức tốt nhất. Đặc biệt trong tiết học các em học sinh được chơi trò chơi “ Trốn tìm cùng nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” để ghi nhớ nguồn kiến thức.

Sau tiết học minh họa các thầy cô giáo trong tổ khối 4 và Ban giám hiệu nhà trường đã thảo luận, chia sẻ, phương án dạy học, đặc biệt các thành viên trong tổ khối tâm đắc nhất với ý kiến của NGUT Bùi Thị Kim Chi - Hiệu trưởng nhà trường là thêm vào tiết học phương pháp “phòng tranh” để học sinh tìm hiểu thêm các kiến thức không nằm trong dự án nghiên cứu của mình.

Kết thúc buổi sinh hoạt các thầy cô trong tổ khối 4 đã có những định hướng cho lớp của mình và sẽ thống nhất triển khai, phát triển trong toàn khối và nhà trường. Với sự đổi mới về phương pháp học tập này, chắc chắn rằng sẽ nâng cao được chất lượng học tập và tạo được sự hứng thú cho các em học sinh.

Một số hình ảnh trong tiết dạy

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Tiểu học Lê Văn Tám

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 515
  • Trong tuần: 2,185
  • Tất cả: 176,735