Học sinh Lê Văn Tám làm theo lời Bác dạy

Hằng năm, cứ tới dịp tháng 5 là toàn thể nhân dân ở khắp các miền quê Việt Nam và cả bạn bè năm châu vẫn long trọng tổ chức kỷ niệm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu. Qua đó, ôn lại những bài học quý báu, những việc làm trong sáng của Người - sẽ là dịp chúng ta soi chung tấm gương lớn, gương mẫu - học và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác. Hôm nay, ngày 15/5/2023 trong buổi sinh hoạt dưới cờ, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám - TP Lào Cai tổ chức hoạt động hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2023) với chủ đề “Chúng em làm theo lời Bác Hồ dạy”

Mở đầu hoạt động ngoại khoá là các tiết mục văn nghệ đặc sắc: Kể chuyện (hát múa phụ hoạ) Tình yêu của Người dành cho khúc hát dân ca qua lời kể truyền cảm của Lại Quỳnh Trang học sinh lớp 5A2 và giọng ca trong sáng của Phúc Minh lớp 4A6 cùng đội múa. Tiết mục nhảy flashmob sôi động “Thiếu nhi cháu ngoan Bác Hồ” qua phần thể hiện của tốp nhảy lớp 3A3 - gửi tới Bác những tình cảm thiết tha nhất.

Trong buổi hoạt động ngoại khoá này, thầy và trò TH Lê Văn Tám nguyện sẽ hết lòng, hết sức nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thi đua Dạy tốt - Học tốt, để lập thành tích dâng lên Người. Cụ thể là thực hành tốt những lời dạy của Bác và 5 điều Bác Hồ dạy cho thiếu niên, nhi đồng; hoạt động nổi bật dành cho các em học sinh là cùng nhau Thảo luận bộ tiêu chí trường học. HS Lê Văn Tám đã vận dụng bộ tiêu chí vào thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; những đề xuất để mỗi bạn HS thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; thiếu niên nhi đồng học tập ở Bác những phẩm chất đáng quý; 100% HS nhà trường viết cam kết thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy. Thực hiện tốt những điều này là “chúng ta” đã góp phần tham gia xây dựng mái trường TH Lê Văn Tám là trường học Hạnh phúc.

Những món quà bé nhỏ đơn sơ mà các em dành tặng Bác trong ngày sinh nhật là những bức tranh do chính tay các em vẽ, qua những bài thơ, bài hát về Bác Hồ kính yêu. Để ghi nhận những tấm gương điển hình học tập và làm theo lời bác Hồ dạy, Ban giám hiệu trường TH Lê Văn Tám đã trao thưởng cho 33 cá nhân học sinh điển hình đại diện cho 33 tập thể lớp - đây là phần thưởng cho các bạn học sinh xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Các hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám không chỉ tưởng nhớ, tôn vinh, tri ân những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc mà còn tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong các em thiếu nhi về tư tưởng, đạo đức, phong cách, tình cảm của Bác đối với các em. Từ đó các em đội viên, nhi đồng sẽ luôn quyết tâm, phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội để đáp lại tình cảm mà Bác đã từng giành cho các em. Trong những ngày tháng 5 này, toàn thể CBGVNV, học sinh quyết tâm phát huy cao độ truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo; phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Ban truyền thông - trường TH Lê Văn Tám

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 281
  • Trong tuần: 444
  • Tất cả: 153,860