Ngoại khóa Phòng chống bạo lực học đường

Hiện tượng bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới, song thời gian gần đây, hiện tượng này xảy ra nhiều hơn trong các trường học, bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng. Vấn nạn này ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý học sinh trong các cơ sở giáo dục, trở thành nỗi bức xúc của toàn xã hội và trở thành mối lo lắng của không chỉ các bậc phụ huynh, thầy cô giáo mà còn là nỗi lo của tất cả những người quan tâm đến sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Thực hiện công văn 216 PGD&ĐT thành phố Lào Cai, sáng ngày 24/4/2023 chi đội 7D trường THCS Lê Quý Đôn đã thực hiện chương trình ngoại khóa với chủ đề “Phòng chống bạo lực học đường” nhằm giúp các bạn học sinh trong nhà trường nhận thức rõ được nguyên nhân, hậu quả, biện pháp để phòng tránh bạo lực học đường.

anh tin bai

Chương trình được mở đầu với một phóng sự ngắn do các bạn Lâm, Hà, Trần Vinh của chi đội thực hiện. Phóng sự rất ấn tượng đã mang đến cho các bạn học sinh hiểu được những nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả đối với bản thân, gia đình và xã hội.

anh tin bai

Phần giao lưu với khán giả đã được các bạn học sinh hưởng ứng đông đảo. Với các câu hỏi của chi đội 7D, học sinh toàn trường đã được tìm hiểu và nâng cao nhận thức về vấn nạn bạo lực học đường.

Trong buổi ngoại khóa các bạn cùng nhau đưa ra những khẩu hiệu để phòng tránh xảy ra bạo lực học đường như: “nói không với bạo lực học đường”; “hãy lên tiếng - đừng im lặng khi bị ai đó bắt nạt, đe dọa”…     

anh tin bai

Bài hát “Tình bạn tuổi thơ” của nhạc sĩ Lâm Đức Vĩnh do các bạn học sinh chi đội 7D thể hiện khép lại chương trình đã gửi đến các bạn học sinh trong toàn trường một thông điệp là hãy cùng nhau xây dựng tình bạn tươi đẹp, xây dựng môi trường học tập hạnh phúc.

anh tin bai

Cũng trong buổi tuyên truyền, cô giáo Phạm Thị Khánh Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường không chỉ quán triệt tới các bạn học sinh trong toàn trường thực hiện nghiêm túc các quy định không để xảy ra bạo lực học đường mà cô còn có lời nhắn nhủ, tâm sự với các em học sinh về cách chia sẻ với mọi người xung quanh, cách chung sống, việc lựa chọn cách ứng xử trước mỗi tình huống đời sống để sao cho cuộc sống của mỗi người trở nên có giá trị và ý nghĩa.

Thông qua chương trình ngoại khóa, chi đội 7D mong muốn mỗi bạn học sinh trường THCS Lê Quý Đôn: Thực hiện tốt quy tắc ứng xử, giao tiếp văn minh, lịch sự, luôn lắng nghe, tôn trọng người khác; rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, biết bảo vệ bạn cũng như bảo vệ chính mình; tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động vui chơi, giao lưu văn nghệ và luôn giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống.

Chúng ta hãy chung tay để đẩy lùi bạo lực học đường. Đây không phải là trách nhiệm riêng của tôi, của bạn, của trường học mà là trách nhiệm của tất cả chúng ta.

anh tin bai

Ban tuyên truyền chi đội 7D - THCS Lê Quý Đôn

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 552
  • Trong tuần: 2,222
  • Tất cả: 176,772