Sinh hoạt CLB Hiệu trưởng tại trường Tiểu học Lê Văn Tám

Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2023, trường Tiểu học Lê Văn Tám – TP Lào Cai rất vinh dự được đón Nhà giáo Nguyễn Minh Thuận – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai cùng các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học; lãnh đạo, chuyên viên các Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và 224 các thầy cô Hiệu trưởng các trường Tiểu học trên địa bàn Tỉnh Lào Cai đến thăm trường và tham gia các hoạt động trong buổi Sinh hoạt CLB Hiệu trưởng - “Hiệu trưởng trường Tiểu học là nòng cốt chuyên môn” năm học 2022 – 2023.

Triển khai thí điểm giáo dục STEM thực hiện chương trình GDPT 2018 là một trong những nhiệm vụ trong tâm trong năm học 2023 – 2024 được nhà trường triển khai hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao của các cấp. Trong năm học, nhà trường đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học để chia sẻ kinh nghiệm với giáo viên cốt cán, cán bộ quản lý các nhà trường trong toàn tỉnh. Đặc biệt trong cuộc thi Thiết kế “Bài học STEM” cấp Tỉnh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp Tiểu học, nhà trường 32/32 sản phẩm dự thi đạt giải chiếm gần 20% tổng số sản phẩm dự thi đạt giải, trong đó Nhất 05 (chiếm 50% giải Nhất); Nhì 14; Ba 12; Khuyến khích 01). Đây là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, cũng chính vì vậy Sở GD&ĐT Lào Cai đã đặt buổi sinh hoạt CLB Hiệu trưởng tại trường TH Lê Văn Tám với mong muốn được tham gia các hoạt động STEM cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.

Trong khuôn khổ hoạt động một buổi sáng, các thầy cô đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích, gồm: dự giờ tiết học kết nối do cô Vũ Thị Hoa – Phó Hiệu trưởng trường TH Bắc Cường dạy trực tiếp tại phòng HĐGD và kết nối ra màn hình LED nhà đa chức năng; dự 02 tiết của Bài học STEM với chủ đề “Túi giấy thân thiện do cô Nguyễn Diệu Thuỳ - Phó Hiệu trưởng trường TH Lê Văn Tám thực hiện dạy trên đối tượng học sinh lớp 5A5 của nhà trường và tham quan, trải nghiệm cùng học sinh.

Song song với tiết dạy tại nhà Đa năng, 100% các lớp học đều tổ chức các hoạt động giáo dục STEM: dạy bài học STEM theo nội dung/bài của từng khối, hoạt động STEM trải nghiệm theo mô hình trường học với sản phẩm là đồ ăn nhẹ, là đồ uống, …; lập trình tại phòng LAB STEM; thi Robotic;....

Trao đổi, thảo luận chuyên môn là hoạt động sôi nổi, cởi mở của các thầy cô CBQL. Nhà giáo Vũ Thị Hoa, Nguyễn Diệu Thuỳ đã phát biểu và trình bày các ý tưởng, hoạt động chính sau khi thực hiện xong tiết dạy. Chủ tịch CLB Hiệu trưởng – thầy Hà Tiến Dũng – Hiệu trưởng trường PTDT bán trú TH Trung Chải (Huyện Sa Pa) điều hành phần trao đổi thảo luận chuyên môn. Rất nhiều ý kiến, lời khen ngợi dành tặng cho 02 cô giáo là Phó Hiệu trưởng trực tiếp giảng dạy các tiết học.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn, Nhà giáo Nguyễn Minh Thuận đánh gia cao các hoạt động mang tính “Chuyên môn sâu” của CLB hiệu trưởng cấp tiểu học và mong muốn CLB cũng như các nhà quản lý tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt thảo luận để triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018, để học sinh được thực sự phát triển năng lực thông qua các hoạt động.

Cuối buổi sinh hoạt CLB, Nhà giáo Nguyễn Thị Thúy – trưởng phòng GDTH Sở đánh giá hiệu quả sinh hoạt của CLB hiệu trưởng và cảm ơn nhà trường đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho tổ chức sinh hoạt CLB hiệu trưởng năm học 2022 – 2023.

Một vài hình ảnh hoạt động của nhà trường

anh tin bai

Nhà giáo Nguyễn Minh Thuận - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai phát biểu trong buổi sinh hoạt Câu lạc bộ

anh tin bai

Học sinh hứng thú khi được kết nối với Nhà thơ Trần Đăng Khoa -  tác giả của bài thơ

anh tin bai

Bài học STEM với chủ đề “Túi giấy thân thiện do cô Nguyễn Diệu Thuỳ - Phó Hiệu trưởng trường TH Lê Văn Tám thực hiện

anh tin bai

Nhà trường tổ chức dạy bài học STEM ở tất cả các lớp học

anh tin bai

Các hoạt động STEM trải nghiệm do tự tay học sinh thực hiện

anh tin bai

Học sinh hứng thú với hoạt động Stem Robotics

Ban truyền thông - Trường TH Lê Văn Tám

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 610
  • Trong tuần: 2,280
  • Tất cả: 176,830