Người cao tuổi tham gia công tác chính trị địa phương

Đó là Hội NCT phường Kim Tân - thành phố Lào Cai; hiện tại toàn phường có  trên 2200 Người cao tuổi (NCT);là Hội có  số NCT đông thứ 2 của thành phố; phần lớn NCT là cán bộ hưu trí, trong đó có nhiều Cụ thuộc diện tỉnh quản, trên 500 cụ là đảng viên; đây là một tiềm năng lớn của Hội trong công tác phát huy vai trò NCT đối với công tác chính trị của địa phương.

anh tin bai

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Chính quyền, nhiều năm qua Hội NCT phường Kim Tân hoạt động rất thiết thực và hiểu quả. Không những tập trung vào chăm sóc toàn diện cho NCT như: Chăm sóc về tinh thần, vật chất, sức khỏe; các chế độ bảo trợ xã hội, chúc thọ, mừng thọ, lập hồ sơ quản lý, khám tư vấn sức khỏe...và để phát huy vai trò của NCT tham gia công tác chính trị ở địa phương; Hội NCT Phường đã động viên khuyến khích NCT tham gia công tác, hiện có trên 300 NCT tham gia công tác từ tổ hòa giải đến Bí thư chi bộ khu dân cư, trong đó 14 NCT là Bí thư/25 chi bộ của khu dân cư; gần 50 NCT tham gia trong Ban chi ủy, gần 40  NCT tham gia công tác Mặt trận, 11 NCT là tổ trưởng/36 tổ dân phố; 26 NCT tham gia tổ an ninh….và hàng trăm NCT tham gia hoạt động tập luyện ở các Câu lạc bộ. Đặc biệt Chủ tịch Hội NCT của phường kiêm công tác Bí thư chi bộ của khu dân cư. Theo đó Hội đã luôn tích cực tham gia vào các phong trào thi đua do các cấp phát động như việc học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; chỉnh trang Đô thị.., đồng thời Hội đã phối hợp với Công an phường triển khai kế hoạch “NCT với phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” đến 100 % chi tổ hội.

anh tin bai

Một kinh nghiệm cho thấy, có được kết quả trên, là có sự quan tâm của Cấp ủy chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể Phường, sự chỉ đạo sát sao của Hội NCT Thành phố; đồng thời lấy Hội viên là trung tâm và luôn bám sát  nội dung của phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” làm mục tiêu phấn đấu để thực hiện tiêu chí sống vui - sống khỏe - sống có ích cho gia đình và xã hội.

Do vậy nhiều năm qua Hội NCT phường luôn được Cấp ủy chính quyền, các đoàn thể đánh giá cao và ghi nhận là một Hội dẫn đầu trong các phong trào Văn hóa Văn nghệ, xây dựng nếp sống văn minh, Gia đình Văn hóa, Gia đình Hiếu học; Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và đã được các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen và danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”.

Nguyễn Thị Thu - Hội NCT Thành phố Lào Cai

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 318
  • Trong tuần: 481
  • Tất cả: 153,897