TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN – GÓP PHẦN HÌNH THÀNH THÓI QUEN ĐỌC SÁCH CHO HỌC SINH

Ngày 12 tháng 10 năm 2023, trường Tiểu học Lê Văn Tám thành phố Lào Cai tổ chức Chuyên đề Tiết đọc thư viện

Tổ chức tiết đọc thư viện nhằm tăng cường, phát huy hiệu quả của thư viện trong trường tiểu học, giúp học sinh hình thành thói quen đọc sách; biết cách lựa chọn, tra cứu, tìm hiểu sách theo sở thích và phù hợp với trình độ đọc; phát triển ngôn ngữ, trí tuệ cảm xúc, tư duy sáng tạo, năng lực tự học, tự nghiên cứu; hình thành kỹ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp thông qua các hoạt động thư viện; Tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo và đóng góp của giáo viên trong tổ chức hoạt động thư viện nhằm xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường và bước đầu lan tỏa tới gia đình, cộng đồng.

Với mục tiêu đó, ngày 12 tháng 10 năm 2023, trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức chuyên đề tiết đọc thư viện. Tiết học được thực hiện bởi cô giáo Bùi Thị Hồng Hạnh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A7. Đến dự tiết học có các cô giáo trong Ban giám hiệu, đại diện các tổ chuyên môn nhà trường.

Trong không gian của phòng thư viện với chủ đề “Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10” các em học sinh lớp 5A7 đã chia sẻ những câu chuyện rất cảm động về tình cảm gia đình, đặc biệt là hình ảnh của bà, mẹ, cô giáo, ngoài ra các em còn đưa ra những bài học, việc làm ý nghĩa để thể hiện lòng biết ơn của mình với bà, với mẹ, với cô giáo. Cuối tiết học, dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, các bạn học sinh sẽ chỉnh sửa các bài viết, những tấm thiệp và những món quà rất xinh, đầy sáng tạo (cô đã phát động từ đầu tháng 10) để gửi tới những người phụ nữ trong gia đình mình đúng ngày 20/10.

Nhờ Tiết đọc thư viện, học sinh yêu thích sách hơn. Các em không chỉ hứng thú, yêu thích đọc sách hơn mà còn tích lũy được vốn từ, khả năng sáng tạo và được giáo dục đạo đức, kỹ năng sống ngay từ lứa tuổi tiểu học. Đồng thời, học sinh còn được hình thành thói quen đọc sách, phát huy văn hóa đọc trong lứa tuổi học đường.

                                                                       Bài viết và ảnh

                                                                   Đoàn Thị Luyên

                                                           GV Tiểu học Lê Văn Tám

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1