Chinh phục đỉnh fansipan - phần thưởng cho học sinh đạt giải nhất đồng đội Olympic Fansipan năm 2023

Ngày 20/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức trao thưởng cho hai đội học sinh đạt giải Nhất đồng đội Olympic Fansipan lần thứ I năm 2023 là đội THCS Lê Quý Đôn nhất cấp THCS và đội Tiểu học Lê Văn Tám nhất cấp Tiểu học. Phần thưởng là một chuyến đi trải nghiệm Chinh phục đỉnh Fansipan. 

Hai đội đạt giải Nhất Cuộc thi Olympic Fansipan Lào Cai đã được trải nghiệm thực tế một chuyến du lịch chinh phục đỉnh Fansipan.

anh tin bai

Hai đội hào hứng chinh phục đỉnh Fansipan

Trong hành trình, các em được trải nghiệm 3 chặng. Chặng 1: Khởi hành cùng Tàu hỏa leo núi Mường Hoa đến ga Trúc Mây trên đỉnh Fansipan điểm cuối ở khu vực ga đi cáp treo Fansipan. Đến đây, đoàn dâng hương báo công Bảo An Thiền Tự.

anh tin bai

Chặng 2: Sapa vẻ đẹp thu nhỏ trong tầm mắt. Cáp treo ba dây có độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410 m) và cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.292,5 m). Trên cáp treo, các em có cơ hội được chiêm ngưỡng toàn cảnh của thung lũng Mường Hoa, vườn quốc gia Hoàng Liên và dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Với góc nhìn từ trên cao, mây trời, hoa lá, núi rừng như trùng điệp, hòa quyện với nhau trong một bức tranh thiên nhiên ngập tràn sức sống.

Chặng 3: Chinh phục đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương. Sau khi đi cáp treo, đoàn học sinh leo bộ vượt qua 600 bậc thang đá để chinh phục đỉnh cao Fansipan nóc nhà Đông Dương. Hành trình leo núi, đoàn học sinh cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây. Quần thể văn hóa kiến trúc tâm linh tại Sun World Fansipan Legend với những công trình uy nghiêm giữa đất trời, lẫn trong mây trắng và sương núi: (Thanh Vân Đắc Lộ, Bích Vân Thiền Tự, Đại tượng phật, Thác nước 9 tầng, Bảo tháp, Con đường la hán, Tượng quan thế âm, Miếu sơn thần, Kim sơn bảo thắng tự). Các em được ngắm vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, tận hưởng không khí mát lạnh trên đỉnh Fansipan nóc nhà Đông Dương từ độ cao 3.143m.

Sau một ngày trải nghiệm khám phá, các em đã chinh phục thành công đỉnh Fansipan - nóc nhà Đông Đương. Từ đó, động viên khích lệ, tạo động lực cho các em đạt thành tích cao trong học tập, có ý chí, cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện; tăng cường các hoạt động học đi đôi với hành, trải nghiệm gắn với thực tiễn cho học sinh. Tuyên truyền, giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, ý thức trân trọng, bảo vệ, giữ gìn, phát huy các giá trị lịch sử, văn hoá, truyền thống, danh lam thắng cảnh của địa phương Lào Cai.

Một số hình ảnh trong chuyến đi

anh tin bai

Đội học sinh Tiểu học Lê Văn Tám

anh tin bai

Niềm vui của HS khi chinh phục thành công đỉnh Fansipan

anh tin bai

Tiểu học Lê Văn Tám

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 391
  • Trong tuần: 554
  • Tất cả: 153,970