Chia sẻ chuyên đề: “Giáo dục giới tính cho các em học sinh”

Sáng ngày 29/9/2023 tổ chuyên môn khối 5 mời chuyên gia chia sẻ chuyên đề: “Giáo dục giới tính cho các em học sinh”

Giáo dục giới tính trong nhà trường có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhận thức và tương lai của các em. Không khó để tìm thấy những bài báo với nội dung trẻ trong độ tuổi học đường bị xâm hại, lạm dụng tình dục. Xác định được tầm quan trọng của việc đưa chuyên đề “Giaó dục giới tính” vào nội dung giáo dục cho các em học sinh, tổ chuyên môn khối 5 đã xây dựng kế hoạch và triển khai ngay từ đầu năm học.

Với mục đích giúp các em có kiến thức về các vấn đề liên quan đến giới tính, hiểu được sự thay đổi của bản thân trong giai đoạn dậy thì, có nền tảng tri thức để không bị bỡ ngỡ và hoảng sợ trong các tình huống bất ngờ, tránh được những hậu quả đáng tiếc liên quan đến lạm dụng và xâm hại. Sáng ngày 29/9/2023 tổ chuyên môn khối 5 đã mời chuyên gia – bác sĩ Quất Thị Thanh Xuân - Khoa sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đến nói chuyện, chia sẻ với các em học sinh về nội dung “Giaó dục giới tính”. Dự chuyên đề có các cô giáo chủ nhiệm và 260 em học sinh khối 5 của nhà trường.

Qua buổi nói chuyện, chia sẻ cởi mở của bác sĩ với những kiến thức bổ ích, các em học sinh đã nắm được những kiến thức cơ bản ban đầu để nhận thức được sự khác biệt về giới tính nam - nữ, vùng riêng tư, vùng nhạy cảm của bản thân và quy tắc 5 ngón tay để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ xâm hại tình dục. Bên cạnh đó các em vượt qua rào cản rụt rè, mạnh dạn chia sẻ, đặt câu hỏi với bác sĩ về những vấn đề các em còn băn khoăn về bản thân cũng như bạn bè xung quanh.

Chuyên đề kết thúc với những kiến thức vô cùng hữu ích. Các em đã hiểu được sự thay đổi bản thân ở tuổi dậy thì, sự khác biệt giữa giới tính nam và nữ cũng như các kỹ năng bảo vệ bản thân khi có nguy cơ xâm hại. Hy vọng các em sẽ vận dụng những kiến thức bổ ích tiếp thu được hôm nay để chăm sóc bản thân và có kỹ năng tự bảo vệ mình trong cuộc sống.

Một số hình ảnh

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1