SÂN CHƠI TRÍ TUỆ MẦM NON – ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường và khẳng định sự lớn mạnh của nhà trường trong 30 năm qua. Trường mầm non Hoa Hồng thành phố Lào Cai đã không ngừng đổi mới, luôn tìm hướng đi mới phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Trong những năm qua tuy gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện trang thiết bị học tập, quy mô trường lớp, đội ngũ với xuất phát điểm thấp hơn so với các trường khác trong thành phố về quy mô, cơ sở vật chất, xong nhà trường vẫn luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi để xây dựng, cải tạo, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đầu tư về chuyên môn, nâng cao nhận thức, bồi dưỡng nhân tài đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản của giáo dục.

Ngày 28/9/2023 nhà trường đã phối hợp với công ty giáo dục Ki rô Việt Nam tổ chức đấu trường Sun bot cho học sinh khối 4 tuổi và 5 tuổi. Ngày hội STEAM - ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT là sân chơi trí tuệ giúp trẻ mầm non tìm hiểu về thế giới xung quanh, trau dồi kiến thức, kỹ năng sẵn sàng hội nhập trong thời đại mới, nhất là kỹ năng tương tác, làm việc nhóm, làm việc tư duy và khả năng lãnh đạo. Ngày hội đã thu hút được 10 đội thi ở 2 lứa tuổi 4-5 tuổi và 5-6 tuổi với 2 nội dung thi là Steam và Sun bot. Tới dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố, lãnh đạo địa phương cùng gần 200 thầy cô giáo và cha mẹ học sinh ở các trường trên địa bàn thành phố về dự.

Ngày hội đấu trường Sunbot diễn ra thật sôi nổi từ màn dân vũ đến sự gây cấn và quyết liệt của các đội thi Steam-Sunbot cho thấy các cháu học sinh mầm non tuy bé nhưng khi được học bài bản các cháu thật sự thông minh, sáng tạo phát huy hết khả năng kiến thức, kĩ năng mà trẻ đã tiếp thu được ở trường để vận dụng trong cuộc sống một cách linh hoạt và có hiệu quả. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba cho 3 tập thể và 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi và tặng quà cho 90 học sinh tham gia ngày hội đấu trường Sun bot.

Qua ngày hội đấu trường này cho thấy học sinh mầm non rất thông minh và sáng tạo dưới sự hướng dẫn của các cô giáo qua các môn học, nội dung học trẻ tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng vào trong cuộc sống của trẻ một cách linh hoạt, hiệu quả. Năm học 2023-2024 nhà trường tiếp tục đầu tư các trang thiết bị giáo dục thông minh, nhân rộng mô hình để nhiều trẻ được học được tham gia các đấu trường, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, tích lũy được kiến thức. Học sinh được trải nghiệm nhiều từ các mô hình giáo dục của nhà trường qua đó giáo dục nhân cách, bồi dưỡng nhân tài từ khi trẻ còn học trong trường mầm non./.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

                                                       Người viết: Lê Thị Liên Hoa

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1