Tuyên truyền và diễn tập kĩ năng PCCC-CNCH - Hoạt động ngoại khoá bổ ích và thiết thực trong trường học

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống, bởi cháy nổ rất dễ xảy ra và nếu không có những biện pháp xử lí kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng thiệt hại về người và tài sản. Chính vì vậy, chiều ngày 02/10/2023, tại trường TH Lê Văn Tám, tổ công tác Cảnh sát PCCC & CNCH-Công an thành phố Lào Cai đã phối hợp với nhà trường tổ chức tuyên truyền và diễn tập kĩ năng PCCC & CNCH tới toàn thể CB-GV-NV và 1248 HS.

Trực tiếp tham gia phổ biến kiến thức và hướng dẫn diễn tập kĩ năng PCCC & CNCH có Thiếu tá Lê Công Lâm và Thượng Uý Nguyễn Quang Đông - CB tuyên truyền Đội cảnh sát PCCC &CNCH thành phố Lào Cai. Những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về công tác PCCC & CNCH như: vị trí dễ xảy ra cháy nổ, vật liệu dễ gây cháy nổ, nguyên nhân cũng như các bước xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra… được cung cấp kịp thời. Qua đó, giúp CB-GV-NV cũng như HS nhà trường nâng cao nhận thức cũng như kĩ năng PCCC&CNCH: chủ động PCCC, có kĩ năng thoát nạn trong đám cháy, biết cách chọn lối thoát, biết bảo vệ cơ quan hô hấp trong môi trường khói, khí độc và thao tác cứu người cơ bản khi gặp nạn… Đặc biệt, các thầy cô, các em HS và đại diện phụ huynh đã được thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu-bình chữa cháy xách tay nhanh gọn, chính xác.

Buổi tuyên truyền và diễn tập đã khép lại với bao kiến thức bổ ích. Việc mỗi thành viên trong nhà trường trở thành những tuyên truyền viên trong công tác PCCC & CNCH sẽ góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của tất cả chúng ta.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1